A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÁO TRÌNH BÀY TẠI HỘI NGHỊ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM NĂM HỌC 2019 – 2020

BÁO CÁO TRÌNH BÀY TẠI HỘI NGHỊ  CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  NĂM HỌC 2019 – 2020

BÁO CÁO TRÌNH BÀY TẠI HỘI NGHỊ

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

NĂM HỌC 2019 – 2020

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất! Chúc Lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp!

Kính thưa các quý vị!

Trường Mầm non Tòng Bạt nằm trên địa bàn xã Tòng Bạt, một xã đồi gò của huyện Ba Vì. Từ khi về nhận công tác tại trường năm 2014 với cương vị Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi lĩnh vực công tác, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với một ngôi trường có nhiều điểm lẻ, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị còn thiếu thốn… Bản thân tôi luôn trăn trở để tìm ra các biện pháp khắc phục khó khăn như: Làm thế nào để gom được các điểm lẻ? Làm thế nào để xây dựng được một ngôi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Với những khó khăn trên chính là động lực thúc đẩy tôi quyết tâm bám đích để đạt được kế hoạch đ ra. Bằng lòng yêu nghề, mến trẻ, sự nhiệt tình, tâm huyết tôi đã cùng tập thể nhà trường tuyên truyền, vận động, thuyết phục phụ huynh, nhân dân địa phương. Đồng thời tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh trong nhà trường.

Để làm được điều đó, tôi đã tuyên truyền những hình ảnh, hạng mục mà nhà nước đã đầu tư, xây dựng, chỉ ra những nội dung còn thiếu cần bổ sung theo lộ trình. Trong đó, người ủng hộ đầu tiên là Hiệu trưởng, là các CB, GV, NV trong nhà trường. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phụ huynh, nhân dân, các tổ chức cá nhân rất đồng tình, ủng hộ. Khu trung tâm được Công ty cổ phần HimLam và ông Phạm Doãn Sơn - Tổng giám đốc Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt đầu tư xây mới 14 phòng học 2 tầng, các phòng chức năng, phòng hiệu bộ, khuôn viên rộng, đồ dùng, đồ chơi trang thiết bị hiện đại với số tiền gần 33 tỷ.

 Nhà trường tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm mua sách truyện, điều hòa, ti vi, máy chiếu, máy tính, trang phục biểu diễn, tổ chức “Vui tết trung thu” cho các cháu với tổng số tiền gần 200 triệu. Đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ, giúp phụ huynh yên tâm phấn khởi gửi con đến trường, trẻ đến trường với tâm lý "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Bám sát vào Công văn hướng dẫn về việc “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” xác định đây là việc làm cần thiết đối với các trường mầm non. Căn cứ vào thực trạng nguồn kinh phí của nhà trường, tôi đã nghiên cứu, tìm tòi và đưa ra một số giải pháp nhằm xây dựng một ngôi trường vừa hiện đại, vừa văn minh…Môi trường trong lớp học được trang trí mở, theo hướng đổi mới. Môi trường ngoài lớp học sân vườn rộng nhưng bê tông hóa nhiều, bản thân đã xây dựng kế hoạch và thiết kế lại toàn bộ sân vườn, cải tạo sân bê tông chuyển đổi thành khu vườn cổ tích, khu trải nghiệm, khu vui chơi, khu thể chất… Bên cạnh sự ủng hộ về kinh phí, phụ huynh còn ủng hộ làm khu chợ quê và nhiều ngày công lao động, cải tạo sân vườn, trang trí trường lớp, tổ chức các hoạt động ngày hội, ngày lễ. Nhờ đó, mà chúng tôi đã xây dựng ngôi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, thuận lợi cho trẻ vui chơi và học tập mọi lúc, mọi nơi.

Kính thưa các quý vị đại biểu! Thưa toàn thể các đồng chí!

Với sự tâm huyết và những hoạt động sáng tạo, đổi mới trong xây dựng môi trường, lớp học, nhà trường đã đạt giải Nhất cấp huyện cuộc thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và được Sở giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen: Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020.  Nhà trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và nhiều năm là Tập thể lao động tiên tiến. Cá nhân tôi nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và LĐG cấp huyện.

Năm học 2019-2020, tôi rất vinh dự được Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đề cử và được Sở GD &ĐT tặng giải thưởng “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 4. Đây là một vinh dự lớn, động viên sự nỗ lực, tâm huyết của cá nhân tôi cũng như của tập thể nhà trường và các bậc phụ huynh. Tôi thấy rằng, mình cần cố gắng nhiều hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ và phải lan tỏa được tinh thần tâm huyết, sự sáng tạo tới bạn bè, đồng nghiệp để hướng tới xây dựng ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ thơ - trường MN Tòng Bạt./.

Xin chân trọng cảm ơn!

 

 

 

 


Tác giả: Đào Thị Nhung
Nguồn:Đ/c Phùng Thị Hoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 50
Tháng trước : 1.248