A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ LỚP NHÀ TRẺ D1 LÀM QUEN VỚI BÚT MÀU

Những lợi ích của việc bé tập tô màu

*Phát triển đa diện: trí não, mắt, tay. Khi tô màu bé phải phối hợp giữa tay và mắt. Bàn tay, ngón tay, cổ tay phải cử động linh hoạt để cầm bút và tô theo ý muốn. Não bộ sẽ phụ trách việc điều khiển tay, phân biệt và lựa chọn màu sắc theo ý muốn. Việc tập tô màu sẽ giúp bé phát triển khả năng tư duy logic và tư duy trừu tượng, hỗ trợ rất tốt cho việc học tập của bé sau này. Bé tô màu thành thạo sẽ điều khiển bút tốt giúp việc tập viết dễ dàng hơn, việc tưởng tượng, hình dung các sự vật, hình ảnh lại tốt cho môn toán học.

*Kích thích óc quan sát, sáng tạo: Khi tô màu bé phải liên tưởng đến các sự vật, hiện tượng trong đời sống thực để lựa chọn màu sắc hoặc ngẫu hứng tô theo sở thích của mình sẽ mang lại một bức tranh độc đáo, thể hiện suy nghĩ riêng của trẻ. Bé không chỉ hỏi về màu sắc mà còn có rất nhiều thắc mắc về các hình ảnh trong bức tranh của mình: Quả cam màu gì hả mẹ? Tại sao bầu trời màu xanh? Từ đó kích thích sự học hỏi, khám phá của trẻ.

*Thư giãn, giải trí: Khoa học đã chứng minh tô màu là một liệu pháp tốt giúp trẻ quên đi muộn phiền, giận dữ. Vẽ tranh là một quá trình vừa học vừa chơi. Bé vừa có thể nhận ra các màu sắc, đường nét, hình khối, các chủ thể trong bức tranh… vừa mang lại cảm giác vui vẻ, thư giãn khi hoàn thành một bức tranh.

*Gắn kết tình cảm: Khi bé tô màu cùng bạn bè, anh chị hay bố mẹ, ông bà đó cũng là thời gian mọi người tương tác với nhau, cùng trò chuyện, trao đổi. Thay vì cho bé xem điện thoại, chơi game, việc cùng bé tập tô màu sẽ mang lại cho bé không gian vui vẻ, ấm cúng và ý nghĩa hơn

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 410
Tháng trước : 7.005