A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÒNG BẠT VỚI PHONG TRÀO “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

Thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, đã thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, là nơi lòng nhân ái của con người được lan toả mạnh mẽ. " Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống" đã trở thành niềm vui và hành động của rất nhiều người trong cộng đồng nói chung và trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Tòng Bạt nói riêng.

      Đã trở thành hoạt động thường kỳ từ nhiều năm nay, ngày hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội của cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Hàng năm nhà trường đều có các cán bộ, giáo viên tình nguyện tham gia hiến máu. Tất cả các đồng chí tham gia hiến máu đều với tinh thần tự nguyện, phấn khởi và với mong muốn đem được giọt máu của mình cứu sống những người bệnh hiểm nghèo và nguy cấp.

Sáng ngày 15/8/2022, Tại hội trường UBND xã Tòng Bạt, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Tòng Bạt đã tích cực tự nguyện tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo  Hiến máu tình nguyện Huyện Ba Vì phát động.

Với tổng số Cán bộ giáo viên, nhân viên đăng ký hiến máu lần này là 14 đồng chí nhưng sau khi kiểm tra thì có 12 đồng chí đạt tiêu chuẩn hiến máu. Trong số các đồng chí tham gia hiến máu có đồng chí lần đầu tiên hiến máu và cũng có nhiều đồng chí đã hiến máu đến lần thứ 7, thứ 8 thậm chí là lần thứ 9. Và tất cả mọi người đều sẵn sàng cho những lần hiến máu tình nguyện tiếp theo nếu như có đủ điều kiện về sức khỏe và công việc.

Khi tham gia hiến máu tình nguyện chúng ta không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe của chính mình. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Chính vì vậy, có thể nói Hiến màu nhân đạo là quyền và cũng là nghĩa vụ của mỗi chúng ta thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng và xã hội. Bởi đúng như thông điệp của cuộc vận động năm nay đã đưa ra “ Hiến giọt máu đào -  Trao đời sự sống”, chúng ta cho đi và nhận lại sẽ làm cho cuộc sống thêm bội phần ý nghĩa./.

Sau đây là 1 số hình ảnh CBGV-NV tham gia hiến máu năm 2022:

 


Tác giả: Khương Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 410
Tháng trước : 7.005