A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm Vườn rau của các bé Lớp 4 tuổi B2

Hoạt động trải nghiệm của trẻ là quá trình trẻ hành động thực tiễn với các sự vật, hiện tượng, con người trong cuộc sống thựctrong tương tác xã hội, sự định hướng của xã hội nhờ hoạt động tích cực của não, các giác quan, hệ thần kinh, thân thể trẻ và hành vi ngôn ngữ để có được những nhận thức (cảm nhận) và cảm xúc chính xác về các thuộc tính, tính chất của các sự vật, hiện tượng, con người trong môi trường sống, theo đó hình thành và phát triển vốn sống kinh nghiệm tự nhiên, xã hội, đồng thời bộc lộ những khả năng, năng lực tiềm ẩn ở mỗi đứa trẻ.

Hoạt động trải nghiệm khiến trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi, nếm, làm thí nghiệm...) có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng.

Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn với người dạy.Khi trẻ được chủ động tham gia tích cực vào quá trình hoạt động, trẻ sẽ có hứng thú và chú ý hơn đến những điều được tiếp cận.

Trẻ có thể học các kỹ năng sống bằng việc lặp đi lặp lại hành vi qua các bài tập, hoạt động, từ đó tăng cường khả năng ứng dụng các kỹ năng đó vào thực tế.

Đây là phương thức học hiệu quả, gắn với vận động, với thao tác vật chất, với đời sống thực. Trẻ có những trải nghiệm về cảm xúc, ý chí và nhiều trạng thái tâm lý khác

Xuất phát từ lợi ích của hoạt động trải nghiệm đối với sự phát triển của trẻ. Hôm nay các cô lớp 4 tuổi B2 đã tổ chức cho các bé được trải nghiệm “Vườn rau của bé” ngay trong khuân viên nhà trường. Các bé đã có 1 buổi vui học vô cùng ý nghĩa vui vẻ  cùng cô và các bạn sau bao ngày tạm xa nhau để phòng chống dịch bệnh covid-19.

Dưới đây là 1 số hình ảnh và video hoạt động trải nghiệm của các bé lớp 4 tuổi B2.

 


Tác giả: Phạm Thị Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 233
Hôm qua : 363
Tháng trước : 15.748