LỚP 5T A1 THAM GIA HỘI THI XÂY DỰNG HOẠT ĐỘNG GÓC TẠI CÁC NHÓM, LỚP

Thực hiện Kế hoạch số 921/ KH-GDDT-MN ngày 01/9/2021 cùa phòng GDĐT về tổ chức tlực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Công văn số 922/GDDT-MN ngày 01/9/2021 về việc hướng dẫn qui chế chuyên môn cấp học mầm non năm học 2021-2022.

Hưởng ứng Hội thi "Xây dựng hoạt động góc tại các nhóm, lớp" do Trường Mầm non Tòng Bạt phát động, Lớp Mẫu giáo lớn 5T A1 đã tham gia hội thi và đã tạo ra rất nhiều đồ dùng, đồ chơi đẹp tại các góc lớp.

Mục đích của Hội thi là phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

- Tiếp tục triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025; tạo mọi điều kiện cho trẻ được học, được vui chơi và trải nghiệm theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo;

- Huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc đóng góp nguyên vật liệu để thiết đồ dùng, đồ chơi tự tạo;

- Phát động phong trào thi đua tự làm đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học, trang trí góc lớp trong đội ngũ giáo viên toàn trường nhằm tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi bền, đẹp, có giá trị cao để nhân rộng phong trào làm đồ dùng đồ chơi trong đội ngũ giáo viên, là phương tiện hỗ trợ việc nâng cao chất lượng vui chơi, học tập cho trẻ trong trường mầm non. Tạo cơ hội cho giáo viên phát huy khả năng sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến, tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ phục vụ thiết thực việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo Chương trình giáo dục mầm non.

- Tuyển chọn, biểu dương khen thưởng những giáo viên tiêu biểu trong việc xây dựng hoạt động góc tại các nhóm, lớp.

Tham dự Hội thi gồm 22 nhóm, lớp bao gồm nhóm lớp nhà trẻ và mẫu giáo với những bộ đồ dùng đồ chơi đẹp mắt, sáng tạo, có giá trị sử dụng cao. Đặc biệt, các đồ dùng, đồ chơi đều được làm từ nguyên vật liệu mở, nguyên vật liệu từ cuộc sống hằng ngày dễ tìm, giá thành thấp.

Từ những vật liệu đơn giản như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ, chai nhựa, fom… hay những nguyên vật liệu từ cuộc sống với đôi bàn tay khéo léo của 2 cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp, rất ấn tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ.

Đồ dùng đồ chơi được làm ra nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đặc biệt là giúp cho giáo viên phát huy hết những khả năng, sáng tạo, có thêm điều kiện để học hỏi, trau dồi chuyên môn, khả năng làm đồ dùng đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều.

Sau đây là một số hình ảnh đồ dùng, đồ chơi tại các góc lớp mẫu giáo 5T A1 trong Hội thi:

Tác giả: Dương Thị Xuân