TỔ CHỨC GÓI BÁNH CHƯNG CHO CÁC BÉ TRONG TRƯỜNG MẦM NON TÒNG BẠT

Theo quan niệm của người Việt Nam hình ảnh chiếc bánh chưng, bánh giầy còn thể hiện trời đất giao hòa, nói lên ước mơ của người người, nhà nhà có một năm mới sung túc, an lành, hạnh phúc.

Để mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 16 tháng 01 năm 2019 được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh hoạt động “gói bánh chưng” đã được tổ chức tại trường Mầm non Tòng Bạt - Ba Vì với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé.

Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Các bé sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công. Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ, gắp thịt một cách gọn gàng khéo léo.

Một số hình ảnh các bé trong buổi trải nghiệm