A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tòng Bạt tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích do sở giáo dục triển khai.

Trường Mn Tòng Bạt , cùng trường Mầm non Ba Trai tham dự tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ tại Hà Nội. Thành phần gồm cán bộ quản lý, cán bộ y tế, giáo viên cốt cán của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa tham dự khóa tập huấn công tác “Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019 - 2020”.

hòng tránh các tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non trong môi trường giáo dục luôn là vấn đề quan tâm của toàn thể các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, khi mà liên tiếp những tai nạn thương tâm xảy ra trong các cơ sở giáo dục đã rung lên một hồi chuông cảnh báo về sự cấp thiết của việc phải nâng cao kiến thức và kĩ năng phòng ngừa và ứng phó với tai nạn thương tích trong các cơ sở mầm non. 

Trong những năm qua, Sở GD&ĐT Hà Nội thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ cốt cán các trường điểm của quận, huyện, thị xã về công tác phòng tránh tai nạn thương tích - phòng cháy chữa cháy trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, Sở GDĐT chỉ đạo các phòng Giáo dục tiếp tục triển khai các lớp tập huấn nhân rộng tại quận, huyện, thị xã.


Với đội ngũ giảng viên là những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp công tác tại Trung tâm cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương, khóa tập huấn "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020" đã cung cấp cho các học viên những kiến thức về kĩ năng sơ cấp cứu và thực hành nâng cao kĩ năng về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non.Năm học 2019-2020 với trọng tâm "Tập huấn sơ cấp cứu cho trẻ",  Sở GD&ĐT đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung Ương và Công ty CP Giáo dục Novastars tổ chức lớp tập huấn công tác "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020" tại Trường mầm non Đại Mỗ B, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Tại khóa tập huấn, các giảng viên đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ những kĩ năng tự bảo vệ bản thân, tránh xa các tình huống có thể gây ra nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.Từ đó học viên có tâm thế chủ động trong việc ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình trẻ sinh hoạt, học tập, vui chơi tại cơ sở giáo dục. Đồng thời, khóa tập huấn còn trang bị kiến thức giúp các học viên bình tĩnh, tự tin xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, giảm thiểu các hậu quả xuống mức thấp nhất có thể.

Đồng thời, hướng dẫn các học viên thực hành trên ma-nơ-canh nhiều kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng xử lý cấp cứu (bình tĩnh, xử lý trẻ, gọi cứu trợ), kỹ năng xử trí khi trẻ đuối nước, kỹ năng xử trí khi trẻ hóc dị vật; kỹ năng xử trí khi trẻ bị gãy xương (vùng tay, chân, cổ); kỹ năng băng bó cầm máu vết thương, kỹ năng xử trí các tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ…


Sau khóa học, các học viên bày tỏ mong muốn Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các buổi tập huấn cho các cơ sở giáo dục mầm non thuộc quận, huyện, thị xã để gồm các cán bộ quản lý, cán bộ Y tế, giáo viên nâng cao kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích và kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng cấp cứu cho trẻ trong các cơ sở giáo dục Mầm non.Khóa tập huấn "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020" mặc dù là năm đầu tiên triển khai nhưng đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các học viên tham dự.

Hình ảnh thực hành của cán bộ giáo viên nhân viên trong buổi tập huấn

 


Tác giả: Đào Thị Nhung
Nguồn:Sưu Tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 50
Tháng trước : 1.248