A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tòng Bạt tổ chức vệ sinh phòng bệnh dịch covit 19

   Trước tình hình thực tế của dịch bệnh CoVid – 19. Nhằm chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ- giáo viên về công tác phòng chống dịch, thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày, tiến hành khử khuẩn nhà trường bằng xà phòng hoặc dung dịch có chứa clo hoạt tính, vệ sinh ngoại cảnh, phát quang bụi rậm, phối kết hợp cùng trung tâm y tế tại địa phương phun thuốc khử khuẩn tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập… tổng vệ sinh vào mỗi cuối tuần dù không có học sinh đi học. Giáo viên thường xuyên liên hệ với phụ huynh thông qua các trang face book, zalo để hỏi thăm tình hình sức khỏe của trẻ cũng như thông tin kịp thời đến từng phụ huynh các công văn hướng dẫn, tình hình chuyển biến của dịch bệnh, các thông báo khẩn…

           Trong tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các địa phương luôn chuẩn bị tinh thần đón học sinh đi học trở lại khi có công văn hướng dẫn của lãnh đạo địa phương. Trường mầm non chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trong và ngoài nhà trường bằng các hình thức:

           - Theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh tại trường khi học sinh đi học trở lại. Chủ động tìm hiểu quá trình hoạt động của trẻ trong thời gian nghỉ phòng dịch để có căn cứ xử lý khi cần thiết.

           - Chuẩn bị việc dạy trẻ những kỹ năng cần thiết để giữ gìn vệ sinh cá nhân, an toàn cho bản thân trong mùa dịch Coivd – 19.

           - Chuẩn bị các nội dung tuyên truyền đến với phụ huynh về công tác phòng chống dịch tại cộng đồng và thực hiện các công văn hướng dẫn của các cấp, các ngành về phòng chống dịch bệnh.

           Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, song mối nguy lây lan vẫn luôn luôn tồn tại. Trường học lúc này phải là nơi an toàn nhất để con em trở lại học trong môi trường trong lành và khỏe mạnh. Tất cả các ban ngành, cộng đồng đều chung tay góp phần trong việc đảm bảo môi trường vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho trẻ em học tập và phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 410
Tháng trước : 7.005