A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Tòng Bạt tham gia tập huấn “Ứng dụng một số phần mềm tim học miễn phí thiết kế phim hoạt hình truyện tranh cho trẻ mầm non”

  Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mầm non là vô cùng cần thiết và đang được khai thác, đẩy mạnh tối đa. Đặc biệt việc ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra được những cuốn truyện tranh, nhưng video truyện do chính cô giáo thiết kế cho trẻ là rất cần thiết và hấp dẫn đối với trẻ mầm non.

   Ngày 09 và 10/10/2021, Trường mầm non Tòng Bạt cử bộ quản lý, giáo viên cốt cán tham gia tập huấn bồi dưỡng công nghệ thông tin do Huyện Ba Vì tổ chức thông qua phần mềm Zoom Meetting và Google Meet. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Hoàng Hoài Linh - Giảng viên Trường Bồi dướng Cán bộ Giáo dục Hà Nội với chuyên đề: “Ứng dụng một số phần mềm tim học miễn phí thiết kế phim hoạt hình truyện tranh cho trẻ mầm non”

                 CBQL và giáo viên Trường Mầm non Tòng Bạt tham gia tập huấn CNTT

  Tham gia buổi chuyên đề các giáo viên có cơ hội làm quen, tiếp cận và phát huy khả năng công nghệ thông tin của mình, giúp giáo viên có thể thiết kế được những bộ truyện tranh, video dành cho trẻ. Từ đó kích thích sự yêu nghề nơi giáo viên và tinh thần ham học hỏi của trẻ ngay từ những năm đầu đời. Nội dung bài giảng sẽ không còn quá khô khan, trừu tượng nhờ có công nghệ thông tin, giúp trẻ tư duy, sáng tạo tốt, là nền tảng quan trọng trong những năm học tiếp theo. Nhờ có công nghệ thông tin, giáo viên có thể tiếp cận với nguồn tư liệu mở vô cùng phong phú, đa dạng. Đây là cơ sở để tạo nên các bài giảng đầy hấp dẫn, gần gũi và phù hợp với tâm lý trẻ mầm non. Hiệu quả học tập theo đó sẽ tăng lên đáng kể nhờ nguyên lý “dạy học lấy trẻ làm trung tâm”. 

  Qua buổi bồi dưỡng CNTT cho CBQL, GV cốt cán trong Trường MN Tòng Bạt, giáo viên được nâng cao kỹ năng CNTT, hiểu hơn về tầm quan trọng của CNTT trong dạy học.

  Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực thảo luận. Cuối buổi học cô Hoài Linh mong rằng giáo viên sẽ phát huy tốt nội dung được bồi dưỡng vào công tác giảng dạy trong năm học mới và thiết kế được nhiều bộ truyện tranh, video cho trẻ mầm non.

Đây là sản phẩm của buổi tập huấn:

 

 


Tác giả: Khương Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 410
Tháng trước : 7.005