A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “ BÉ LÀM BÁNH TRÔI’’ VUI ĐÓN TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ LỚP 5 TUỔI A1 TRƯỜNG MẦM NON TÒNG BẠT

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu. Để giáo dục cho trẻ về các ngày lễ hội truyền thống của dân tộc, giúp trẻ biết được ý nghĩa tết Hàn Thực và cảm nhận được hương vị thơm ngon của những chiếc bánh trôi do chính tay trẻ tự làm ra. Ngày 13/4/2021 các cô giáo lớp 5 tuổi A1 trường mầm non Tòng Bạt tổ chức cho các bé hoạt động trải nghiệm: “Bé làm bánh trôi” vui đón Tết Hàn Thực.

Các bé đã rất háo hức tham gia vào hoạt động này bởi các bé sẽ được tham gia trực tiếp vào việc tự tay nặn những chiếc bánh trôi, điều đó quả là một điều mới mẻ và vô cùng thú vị. Các cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như bột nếp, nhân bánh bằng đường, để các bé tham gia nặn bánh trôi. Trước khi bắt tay vào hoạt động các bé được nghe cô giáo kể về phong tục tết Hàn Thực: “Cứ đến ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn Thực, nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay”

Hoạt động nặn bánh được thực hiện dưới những bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ dưới sự hướng dẫn của 2 cô giáo, các bé lớp 5 tuổi A1 rất tích cực tham gia để nặn ra những chiếc bánh trôi vừa tròn vừa đẹp. Sau khi nặn xong các bé còn được quan sát cô luộc bánh và trang trí đẹp mắt trên những chiếc đĩa nhỏ nhắn xinh xắn.

Sau buổi hoạt động các bé còn được thưởng thức thành quả của mình là những đĩa bánh trôi thơm ngon và đẹp mắt. Qua  hoạt động học này các bé đều nắm được quy trình làm bánh trôi, rèn luyện cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của các bé  lớp 5 tuổi A1 Trường mầm Tòng Bạt trong hoạt động trải nghiệm “Bé làm bánh trôi” vui đón Tết Hàn Thực.

 

 

 


Tác giả: Khương Thị Tuyết - Phạm Thị Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng trước : 2.492